A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình truyền thông “Dũng sĩ môi trường” cho học sinh tiểu học

Ngày 7/5, tại trường Tiểu học Đông Hòa (TX. Dĩ An, Bình Dương), Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã phối hợp với Công ty FrieslandCampina Việt Nam và Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường (BVMT) cho các em học sinh.

Chương trình truyền thông nhằm nâng cao kiến thức về BVMT trong năm 2018 cho học sinh, sinh viên và thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Dương do Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương phối hợp với Công ty FrieslandCampina Việt Nam và Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức thực hiện.

Theo đó, chương trình sẽ tập trung vào triển khai các hoạt động, như: Tổ chức tập huấn kiến thức chung về BVMT, tập huấn kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn về BVMT và ứng phó với biến đổi khí hậu cho các học viên là 20 tổng phụ trách đội và giáo viên từ các trường tiểu học thuộc tỉnh Bình Dương.

Thông qua chương trình, các em học sinh hiểu hơn về biến đổi khí hậu, nguyên nhân, hậu quả và vai trò của các em trong việc BVMT. Đặc biệt, thông điệp chính của chương trình đã được truyền tải thành công tại buổi nói chuyện “Chúng ta là Dũng sĩ môi trường” với 4 món bảo vật: gươm điện, áo giáp nước, găng tay xanh và khiên rác thải.

Cũng trong chương trình, các em học sinh còn được các thầy cô cung cấp kiến thức làm thế nào để tiết kiệm điện, sử dụng điện hợp lý, làm thế nào để bảo vệ nguồn nước sạch, sử dụng và tiết kiệm nước, hiểu hơn về tầm quan trọng của trồng thêm cây xanh, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, cũng như tác hại của vứt rác bừa bãi, làm thế nào để phân loại rác và giữ gìn, BVMT.

Ngoài buổi nói chuyện về “Dũng sĩ môi trường” thông qua nhiều hình thức tương tác, sáng tạo; còn có 10 phút tập nhảy điệu nhảy Flashmob BVMT; 5 phút in dấu vân tay cam kết của các em Khối trưởng – Ban chấp hành Liên đội để cam kết bảo vệ trái đất, trở thành Dũng sĩ môi trường. Ngoài ra, tất cả các em học sinh Trường Tiểu học Dĩ An còn được tặng sữa uống miễn phí.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan